Lưu ý khi lựa chọn sữa cho người tiểu đường

luu-y-khi-chon-sua-cho-nguoi-tieu-duong5

Sữa cho người tiểu đường khi mua cần lưu ý điều gì? Với người cao tuổi bị bệnh nền như tiểu đường, khi chọn sữa để bổ sung dưỡng chất sẽ cần phải lưu ý một số yếu tố để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng khám phá bí quyết ngay ở bài viết sau nhé!

Tại sao cần chọn sữa cho người tiểu đường phù hợp?

Khi chọn sữa phù hợp cho người đang bị tiểu đường, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích quan trọng giúp duy trì sức khỏe và kiểm soát đường huyết một cách tốt hơn. Dưới đây là những lợi ích của việc chọn sữa phù hợp cho những người bị tiểu đường:

  • Giảm tác động đường huyết: Sữa không đường và không chất tạo ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang bị tiểu đường. Việc tránh sữa có chứa đường hoặc các chất tạo ngọt giúp hạn chế tăng đường huyết và duy trì mức đường ổn định.
  • Kiểm soát cân nặng và mức đường huyết: Sữa ít béo hoặc không béo là lựa chọn thông minh cho những người đang bị tiểu đường. Nhờ vào lượng chất béo và calo giảm, sữa ít béo hoặc không béo giúp kiểm soát cân nặng và mức đường huyết.

=> BẠN ĐÃ BIẾT: Các thực phẩm giúp tăng trí nhớ ở người cao tuổi?

  • Tránh lactose: Sữa không lactose là sự lựa chọn tốt cho những người đang bị tiểu đường có nguy cơ tăng cholesterol và béo phì. Với sữa không lactose, bạn có thể tránh tình trạng tiêu thụ lactose quá mức, giúp duy trì đường huyết ổn định và sức khỏe tổng thể tốt hơn.
  • Hạn chế chất phụ gia: Sữa tự nhiên không chất bảo quản và phẩm màu là lựa chọn ưu tiên với những người bị bệnh tiểu đường. Việc hạn chế tiếp xúc với các chất phụ gia có thể giảm nguy cơ tác động tiêu cực đến sức khỏe và kiểm soát đường huyết.
  • Việc chọn sữa phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường có vai trò quan trọng trong việc duy trì lối sống lành mạnh và kiểm soát bệnh tốt hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn sữa cho người tiểu đường

Khi lựa chọn sữa dành cho người tiểu đường, lưu ý đặc biệt là một yếu tố quan trọng. Vì tiểu đường đòi hỏi việc kiểm soát đường huyết, sữa được chọn phải thích hợp và không gây tăng đường trong cơ thể. Dưới đây là những lưu ý cần xem xét khi chọn sữa dành cho người tiểu đường.

  • Chọn loại sữa không đường: Hạn chế sữa có chứa đường hoặc các chất tạo ngọt nhân tạo. Thay vào đó, hãy lựa chọn sữa tươi tự nhiên hoặc sữa không đường để tránh tăng đường huyết.
  • Sữa ít béo hoặc không béo: Lựa chọn sữa ít béo hoặc không béo giúp giảm lượng calo và chất béo tiêu thụ, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và mức đường huyết. Sữa có thể được chọn từ sữa tươi ít béo, sữa hạt, hoặc sữa thực vật như sữa đậu nành.
  • Chọn sữa không lactose: Người tiểu đường thường có nguy cơ cao mắc bệnh tăng cholesterol và béo phì. Trong trường hợp này, sữa không lactose có thể là lựa chọn tốt. Nó cung cấp sự lựa chọn không lactose, giúp tránh tình trạng tiêu thụ lactose quá mức gây tăng đường huyết.
  • Hạn chế sữa có phẩm màu và chất bảo quản: Sữa tự nhiên và không có chất bảo quản và phẩm màu là lựa chọn tốt nhất với những người đang bị tiểu đường. Hạn chế tiếp xúc với các chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và kiểm soát đường huyết.

Gợi ý sản phẩm sữa cho người tiểu đường phù hợp

Với những người bị bệnh tiểu đường, việc lựa chọn sữa sẽ khó hơn vì đòi hỏi phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe. Một trong những sản phẩm được nhiều người tiểu đường lựa chọn nhất gần đây là Olisure Gold. Olisure Gold là dòng sản phẩm chuyên sâu dành cho người trưởng thành và người cao tuổi tại Việt Nam. 

Sản phẩm chứa 10 thành phần chuyên biệt cho não bộ gồm: Sensoril, Thạch Tùng Răng Cưa, Choline, Taurine, Nattokinse,…có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, cải thiện khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ. Với sự góp mặt của các thành phần Ginkgo Biloba, Taurine,…

Đặc biệt, vị ngọt của Olisure Gold được làm từ đường Isomalt – Một loại đường dành cho những người đang bị bệnh tiểu đường. Do đó, bất cứ ai cũng có thể dùng được Olisure Gold một cách an toàn – Kể cả khi người đó bị các bệnh về tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,…

luu-y-khi-chon-sua-cho-nguoi-tieu-duong5

=> ĐỪNG BỎ LỠ: ƯU ĐÃI SẬP SÀN SỮA BỔ NÃO OLISURE GOLD CHỈ TỪ 690.000Đ

Trả lời